Tổng hợp 4 vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi chảo inox và cách xử lý
Nguyễn Hữu Hải
Th 5 06/10/2022
Sau một thời gian dài sử dụng, xoong nồi inox thường sẽ gặp một số trục trặc làm ảnh hưởng đến hiệu quả đun nấu. Dưới đây là 4 sự cố thường gặp khi sử dụng xoong nồi inox và cách xử lý mà bạn cần biết.
Thức ăn bám dính lên bề mặt nồi, chảo
- Khi nấu ăn nếu nồi, chảo của bạn có thức ăn bám trên bề mặt, đặc biệt là khi chiên rán, bạn cần xem lại quy trình sơ chế thức ăn.
- Khi chảo tiếp xúc với nhiệt nóng, nó sẽ nở ra và co lại khi nguội đi.
- Nếu nồi, chảo chưa đủ nóng mà bạn cho dầu ăn, cho thức thức ăn vào thì thức ăn sẽ bị dính.
Để tránh tình trạng này, bạn cần làm nóng chảo, sau đó cho dầu vào nồi và cuối cùng là các nguyên liệu.
Xem ngay: Chất liệu nồi chảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng
Bề mặt nồi, chảo bị đốm trắng
- Các đốm trắng trên xoong, chảo là do canxi tích tụ trong nước.
Để loại bỏ những vết bẩn này, bạn có thể làm như sau:
- Đun sôi dung dịch nước và giấm theo tỉ lệ 1: 3.
- Để chảo và chảo nguội, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Nếu xoong, chảo có quá nhiều đốm trắng không thể vệ sinh hết được, thì hãy cân nhắc mua mới để đảm bảo an toàn cho gia đình.
Thức ăn bị cháy dính trên nồi, chảo
- Các bà nội trợ có thể làm sạch nó theo cách sau:
- Dùng nước rửa bát pha với nước rồi thoa lên vết bẩn.
- Sau đó đun sôi và nhẹ nhàng cạo bỏ phần bị cháy.
- Trước khi nguội, rửa lại bằng nước sạch.
Vết bẩn màu cầu vồng
- Những vệt cầu vồng này xuất hiện do chảo hoặc nồi đã bị quá nhiệt.
- Bạn chỉ cần thêm thực phẩm có tính axit cao hoặc giấm.
- Sau đó rửa sạch với nước, những vết bẩn này sẽ biến mất
Vậy là bạn đã vừa tham khảo xem qua 4 sự cố thường gặp khi sử dụng xoong nồi và cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống gia đình.