Chất liệu nồi chảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng
Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Chất liệu nồi chảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Nguyễn Hữu Hải
Th 4 05/10/2022

Nồi, xoong chảo là dụng cụ giúp bạn chế biến những món ăn ngon, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết chọn loại nào tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 6 chất liệu sử dụng làm nồi an toàn cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo.

chất liệu sử dụng làm nồi chảo an toàn

Nồi, chảo thủy tinh

  • Nồi chảo thủy tinh được đánh giá  được người tiêu dùng ưa chuộng đánh giá tốt nhất bởi tính thẩm mỹ cao và an toàn cho sức khỏe.
  • Chất liệu kính có thể chịu sốc nhiệt từ 40 đến 400 độ C và có khả năng chịu lực, chống va đập tốt.
  • Nồi, chảo làm bằng chất liệu thủy tinh có khả năng dẫn nhiệt tốt không thua kém gì kim loại khi đun nấu.
  • Hơn nữa, việc vệ sinh xoong nồi thủy tinh cũng rất đơn giản vì đáy nồi không bị cháy khét như các loại xoong nồi khác.

chảo thủy tinh chất liệu an toàn sức khỏe

Nồi đất

  • Nồi đất được làm từ đất sét có khả năng giữ nhiệt tốt giúp món ăn đạt được hương vị thơm ngon nhất.
  • Nồi thường được dùng để chế biến các món kho như thịt kho trứng, cá kho tộ, ếch om tiêu, ...
  • Ngoài ra, nồi đất còn rất an toàn cho sức khỏe người dùng vì không sinh ra chất độc hại trong quá trình đun nấu, không bị hoen gỉ sau thời gian dài sử dụng.
  • Một số nồi đất còn được phủ một lớp chống dính, tạo độ bóng, bắt mắt cho nồi và dễ dàng vệ sinh hơn.

nồi đất  chất liệu đất sét an toàn sức khỏe

Nồi inox

Nồi inox được làm bằng chất liệu kim loại không gỉ (inox 304), hiện nay có 3 loại chính với độ bền, độ sáng bóng và khả năng dẫn nhiệt khác nhau:

Nồi inox 304 (18% chrome, 10% niken)

  • Nồi này không lẫn tạp chất, không gây phản ứng hóa học với thức ăn khi nấu và khó bị oxi hóa.
  • Inox 304 có độ sáng bóng cao nhưng không sử dụng được trên bếp từ và giá thành cũng khá cao.

bộ nồi inox chất liệu inox 304 an toàn sức khỏe

Nồi inox 210 (18% carom, 3% niken)

  • Lòng nồi inox này có lẫn tạp chất, dễ bị oxi hóa nhưng không gây phản ứng hóa học với thức ăn khi đun nấu.
  • Nồi inox 210 cũng không nhiễm từ và có độ sáng bóng kém hơn so với nồi inox 304 giá rẻ.

nồi inox chất liệu inox 201 an toàn sức khỏe

Nồi inox 430 (18% crom, 0.75% niken)

  • Đặc điểm của nồi inox 430 cũng giống như nồi inox 210 nhưng sử dụng được trên bếp từ.

nồi inox chất liệu inox 430 an toàn sức khỏe

Nồi nhôm được oxy hóa

  • Nồi nhôm oxi hóa là loại nồi đã được xử lý bằng phản ứng tĩnh điện, từ đó ức chế các tạp chất có hại vốn có trong nhôm.
  • Nhờ đó, nồi nhôm oxi hóa bền hơn, thẩm mỹ hơn so với nồi nhôm thông thường.
  • Ngoài ra, một số mẫu nồi nhôm hiện nay còn được phủ một lớp chống dính giúp hạn chế tối đa tình trạng thức ăn dính vào đáy nồi khi đun nấu.

nồi nhôm được oxi hóa an toàn

Nồi, chảo hợp kim được phủ lớp chống dính

  • Các loại xoong nồi bằng hợp kim phủ lớp chống dính cũng rất được ưa chuộng và là sản phẩm an toàn cho người sử dụng khi nấu nướng.
  • Tùy theo công nghệ của từng hãng sản xuất mà lớp chống dính trên xoong nồi bằng hợp kim sẽ khác nhau như Whitford, Titanium, Ceramic, granite, v.v.
  • Nhờ lớp phủ này còn giúp người dùng vệ sinh xoong nồi nhanh chóng hơn sau khi chế biến thức ăn. 

nồi chảo hợp kim phủ lớp chống dính

Nồi hợp kim nhôm

  • Nồi hợp kim nhôm được làm từ thành phần nhôm là chủ yếu, sẽ kết hợp cùng với một số kim loại khác như silic, thiếc, đồng, mangan,…
  • Nhờ vậy, nồi có độ cứng tốt, nhiệt độ nóng chảy cao và ít bị oxy hóa so với nồi nhôm thông thường.  
  • Trọng lượng nồi nhẹ, dẫn nhiệt tốt và giá thành mềm phù hợp với đa số gia đình.

nồi chảo hợp kim nhôm

Tin liên quan:

Hướng dẫn 4 bước đấu dây nguồn bếp từ

Tủ Đựng Chén Bát Thông Minh - Giúp Tủ Bếp Nhà Bạn Trở Nên Hiện Đại

Trên đây là 6 loại chất liệu nồi, chảo an toàn cho sức khỏe mà bạn có thể sử dụng cho gia đình mình hàng ngày. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc nồi, chảo nấu ăn phù hợp và an toàn nhất.

 

Thu gọn