Cách làm món vịt nướng sốt nấm thơm ngon ngay tại nhà
Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách làm món vịt nướng sốt nấm thơm ngon ngay tại nhà

Nguyễn Hữu Hải
Th 5 13/10/2022

Trong những ngày đầu thu se lạnh, một món nướng nóng hổi, thơm ngọt rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Thay vì sử dụng thịt bò, thịt gà thông thường, hôm nay Siêu Thị Bếp sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn vô cùng lạ miệng. Sử dụng nguyên liệu chính là thịt vịt béo thơm quyện cùng nước sốt nấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp với cách làm vịt nướng sốt nấm thơm ngon ngay nhé!

cánh làm vịt nướng sốt nấm

cánh làm vịt nướng sốt nấm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt nướng sốt nấm

Để làm món vịt nướng sốt nấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1/2 con vịt
  • 1 quả dứa
  • Nấm hương
  • Mật ong
  • Sốt chua cay
  • Đường
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Gừng
  • Chanh
  • Hạt tiêu

nguyên liệu chuẩn bị làm vịt nướng sốt nấm

nguyên liệu chuẩn bị làm vịt nướng sốt nấm

4 Bước làm món vịt nướng sốt nấm sử dụng lò nướng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ở công thức món vịt nướng nấm trên đây, lượng nguyên liệu bạn có thể tăng giảm tùy theo ý thích. Nếu đông thành viên có thể làm nguyên con vịt. Thịt vịt chọn những con vịt đã mọc hết lông, khi nướng thịt sẽ ngọt và dai hơn. Thịt vịt khi mua về bạn đem rửa sạch và loại bỏ phần lông còn sót lại với nước sốt. 
  • Nếu mua vịt sống để làm thịt, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với mua thịt làm sẵn. Vì làm sạch lông vịt tương đối khó nếu bạn không biết cách.
  • Thịt vịt thường có mùi đặc trưng. Muốn cách làm vịt nướng nấm thơm ngon, bạn hãy dùng gừng thái sợi chà xát lên da vịt để hết mùi hôi. Ngoài gừng, bạn có thể cho thêm một chút muối để tăng hiệu quả khử mùi. Vịt sau đó được rửa sạch và lau khô. Dùng nĩa hoặc que nhọn xiên nhiều vết nhỏ trên bề mặt da vịt. Làm như vậy khi nướng vịt sốt nấm trong lò, vịt sẽ thấm gia vị hơn.
  • Dứa bạn gọt vỏ, cắt làm 4 rồi băm nhuyễn. Chanh tươi cắt thành từng lát mỏng. Phần húng quế có thể dùng để ngâm nấm khô hoặc nấm tươi. Rửa sạch, nấu chín và cắt thành hình con chì nhỏ.

nguyên liệu dứa gọt võ cắt cạnh

nguyên liệu dứa gọt võ cắt cạnh ăm nhỏ

nguyên liệu nấm hương cắt nhỏ

nguyên liệu nấm hương cắt nhỏ

Bước 2. Ướp vịt

  • Vịt sau khi rửa sạch cho vào tô. Thêm khoảng 150ml rượu trắng, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê muối. Xoa nhẹ bề mặt để vịt thấm đều gia vị.
  • Ướp vịt khoảng 30 - 45 phút để vịt ngấm gia vị tốt hơn.

ướp thịt vịt với nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 3. Làm sốt nấm

  • Nước sốt nấm có thể coi là linh hồn của món ăn này. Muốn cách làm món vịt nướng nấm ngon thì bạn phải chú ý nhiều hơn đến khâu làm nước chấm món nướng.
  • Đặt nồi và chảo lên bếp. Khi nồi hoặc chảo nóng, cho dầu vào. Cho vào nồi 2 thìa sốt nước chua cay, đun sôi nhẹ rồi cho nấm hương, dứa vào xào cùng. Khi nước sốt đặc lại, thêm 1 thìa cà phê đường và 2-3 thìa cà phê mật ong. Thêm các gia vị khác cho vừa ăn. Nếu nước sốt không đặc và sệt như mong muốn, bạn có thể cho thêm một chút bột sắn dây pha loãng với nước để tạo độ sánh cho nước sốt.

làm nước sốt nấm vịt nướng

làm nước sốt nấm vịt nướng

Bước 4. Nướng vịt và hoàn thiện món ăn

  • Trước khi làm món vịt quay nấm bằng lò nướng, bạn cần làm nóng lò trước. Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C, làm nóng trước 10 phút.
  • Xếp dứa lên khay nướng, dàn đều sao cho vịt có kích thước bằng nhau. Đặt thịt vịt lên trên, rắc phần dứa còn lại và vài lát chanh. Nướng khoảng 20 phút rồi lấy ra. Kiểm tra xem thịt đã chín chưa bằng cách dùng một xiên nhỏ xiên vào thịt. Nếu không có nước màu đỏ chảy ra là thịt đã chín và có thể thưởng thức. Nếu bạn thích vịt có màu vàng sậm thì tăng lửa lên một chút, nướng thêm 5 phút cho đến khi da hơi vàng. Nếu bạn thích ăn chín, bạn có thể.
  • Dọn vịt ra đĩa. Đổ nước sốt đã pha sẵn lên trên và thưởng thức. Món này ăn với cơm nóng hay không cũng rất hấp dẫn. Nếu sợ nhanh ngán, bạn có thể cho thêm ít xà lách, giá sống và dưa chuột vào ăn cùng. Món vịt quay nấm này sẽ ngon hơn rất nhiều.

món vịt nướng sốt nắm

Cách làm vịt sốt nấm rất đơn giản phải không các bạn. Nguyên liệu dễ kiếm, chỉ vài bước là bạn đã có ngay bữa cơm ngon cho gia đình rồi. Tiết trời se se lạnh, rất thích hợp để bạn trổ tài làm bánh. Chúc may mắn!

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn