Xoong nồi dùng cho bếp từ cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Bếp từ là dòng bếp khá kén nồi. Vì thế, không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng với bếp từ. Nếu không chọn đúng xoong nồi, bếp sẽ không hoạt động thậm chí có thể gây mất an toàn. Vậy bạn có biết xoong nồi dùng trên bếp từ cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Xoong nồi dùng cho bếp từ cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Bếp từ phù hợp với loại xoong nồi nào?

Các loại xoong nồi được làm từ những chất liệu như: inox, gang tráng men, nồi gang,... nói chung là những chất liệu dẫn từ sẽ phù hợp để nấu trên bếp từ. Theo đó, những nồi được làm bằng thủy tinh, sành sứ,… sẽ không thích hợp để nấu trên bếp từ.

Bếp từ kén nối và chỉ thích hợp với nồi làm bằng kim loại bởi đặc thù nguyên lý hoạt động của bếp là dựa vào dòng điện cảm ứng và cuộn dây được đặt dưới bề mặt kính (cách điện, cách nhiệt). Và chỉ có những nồi làm bằng inox, gang hay gang tráng men mới có khả năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, dẫn nhiệt tốt, làm chín thức ăn nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu.

 

Xoong nồi được làm từ những chất liệu như: inox, nồi gang phù hợp nấu trên bếp từ

 

Xoong nồi dùng cho bếp từ cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Để bếp từ hoạt động hiệu quả và an toàn, bạn cần sử dụng đúng nồi nấu cho bếp. Và khi lựa chọn xoong nồi cho bếp từ, bạn cần đặc biệt quan tâm các tiêu chuẩn sau:

  • Xoong nồi phải có khả năng nhiễm từ. Bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra yếu tố này. Nếu đáy nồi hút nam châm thì nồi có thể sử dụng trên bếp từ và ngược lại.
  • Lớp đáy của xoong nồi phải dày. Là dòng bếp hiện đại, khi hoạt động, bếp từ thường sản sinh một lượng nhiệt lớn nên việc sử dụng đáy nồi dày là rất cần thiết. Nếu đáy nồi mỏng sẽ khiến thức ăn nhanh cháy, ảnh hưởng đến hoạt động của bếp cũng như sự an toàn của người dùng.  
  • Mặt đáy của xoong nồi phải phẳng và nhẵn, giúp bếp hoạt động hiệu quả hơn và tránh làm trầy xước bề mặt bếp từ.
  • Đường kính của nồi dùng cho bếp từ cần đạt từ 10 – 26cm, ít nhất phải đạt 2/3 diện tích vùng nấu để bếp dễ nhận diện đáy nồi.

 

Lựa chọn nồi nấu phù hợp với bếp từ đảm bảo hiệu quả hoạt động của bếp 

 

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại xoong nồi dành cho bếp từ, nhưng bạn không thể đảm bảo chất lượng các sản phẩm đều tốt. Và lẽ tất nhiên, bạn rất có thể sẽ mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Vì thế, để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, bạn chỉ nên mua tại những cửa hàng, đại lý uy tín. Hiện nay, tại Siêu thị bếp Vũ Sơn có bán rất nhiều bộ xoong nồi nấu dành cho bếp từ, đến từ các thương hiệu Châu Âu nổi tiếng như: Elo, Silit, Fissler,... với giá thành hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn có thể liên hệ tới số 04.38 822 822 - 0943.822 822 để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc hoặc trực tiếp đến các showroom của Vũ Sơn để chọn mua bộ sản phẩm nồi xoong phù hợp nhất cho bếp gia đình.