Lò nướng thủy tinh dùng trong mùa hè có tốt không?

Lò nướng thủy tinh có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện dụng, giá thành khá “mềm” nên được khá nhiều người nội trợ ưa chuộng. Nhưng sử dụng lò nướng thủy tinh trong mùa hè có thực sự tốt không?

Lò nướng thủy tinh dùng trong mùa hè có tốt không?

Tìm hiểu về lò nướng thủy tinh

Đây là loại lò nướng được làm bằng thủy tinh trong suốt, nướng chín thức ăn bằng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen. Khi cần nướng thực phẩm, bạn cho vào khay sẵn có trong lò để nướng. Nhiệt từ bóng Halogen ở phía nắp lò sẽ tỏa xuống thực phẩm và làm chín món ăn. Vì thế, hầu như các sản phẩm lò nướng thủy tinh đều có quạt đối lưu giúp tỏa nhiệt đều.

Ưu điểm của lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh có kiểu dáng nhỏ gọn nên linh hoạt trong vị trí xếp đặt, có thể di chuyển dễ dàng. Công năng sử dụng cũng rất đa dạng, có thể nướng các món như gà, vịt, bò, cừu, lợn, hải sản, xúc xích, hambuger hay các loại bánh pizza, hấp bánh, rã đông,… Đặc biệt, nhờ luồng khí nóng được luân chuyển đều, món ăn sẽ được nướng chín đều và thơm ngon hơn.

 

Lò nướng thủy tinh kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại 

 

Lò nướng thủy tinh thiết kế tinh tế với tính thẩm mỹ cao, thủy tinh trong suốt có thể nhìn thấy được thực phẩm nướng bên trong nồi. Bên cạnh đó, bạn có thể yên tâm về độ an toàn và sạch sẽ khi nướng thực phẩm với lò thủy tinh vì lò nướng thiết kế kín, dầu mỡ không bị bắn ra ngoài. Thức ăn giữ được nhiều dinh dưỡng do không bị quá nhiệt cháy khét. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn rất tiết kiệm điện năng.

Lò nướng thủy tinh dùng trong mùa hè có tốt không?

Hội tụ rất nhiều ưu điểm hiện đại, công năng sử dụng cao nhưng lò nướng thủy tinh sẽ không phải lựa chọn tốt nhất khi hè về. Bởi lớp thủy tinh bọc ngoài thân bếp, khi nướng, hơi nóng bị xả ra có thể khiến bạn thấy khó chịu khi đứng gần, nhất là trong ngày hè nóng bức.

 

Lò nướng thủy tinh 

 

Hè về, khi nhiệt độ tăng cao, nếu sử dụng lò nướng thủy tinh không đúng cách, có thể dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, không đảm bảo tính an toàn. Bên cạnh đó, khi hè về, nếu nhu cầu sử dụng lò nướng lớn, hấp thực phẩm nhiều thì lò nướng thủy tinh sẽ khó đáp ứng được nhu cầu vì sự hạn chế trong dung tích.

Ngoài ra, việc vệ sinh lò nướng thủy tinh, rửa dầu mỡ bám trong lò cũng tốn khá nhiều thời gian. Và đây là việc mà chẳng một người nội trợ nào muốn, nhất là khi thời tiết hè đang chuyển dần  sang nắng  nóng.